TextBody

Bản khảo sát mang tên "Tùy chọn xác thực trong các giao dịch và ngân hàng trực tuyến" do PYMNTS và Entersekt phối hợp thực hiện với hơn 2500 người tiêu dùng Mỹ, đã khám phá ra một số nhận định về lựa chọn xác minh ưa thích hiện tại của họ.

Bản khảo sát đã chỉ ra rằng khi nói đến công nghệ xác thực tại thời điểm hiện tại, người tiêu dùng ngày càng tin tưởng và tỏ ra ưa thích sử dụng công nghệ xác minh sinh trắc học ngay trên điện thoại thông minh nhằm bảo vệ danh tính của họ.

Mặc dù người tiêu dùng vẫn muốn được trải nghiệm thanh toán liền mạch hơn, nhưng yêu cầu về khả năng bảo mật an toàn vẫn là một trong vài yếu tố được họ quan tâm hàng đầu.

Theo thống kê, "điện thoại thông minh hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các giao dịch tài chính trực tuyến trong tháng qua với tỷ lệ 71% người tiêu dùng sử dụng chúng thường xuyên hơn các thiết bị khác khi họ gửi hoặc nhận tiền kỹ thuật số từ gia đình và bạn bè. Xu hướng này cũng mở rộng sang việc mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, với 63% người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên hơn các thiết bị khác cho các giao dịch này."

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát còn cho thấy 61% người tiêu dùng đã sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào tài khoản ngân hàng của họ và 52% sử dụng chúng để thanh toán hóa đơn, thanh toán tiền thuê nhà và thanh toán cho các khoản vay.

38% người tiêu dùng muốn ngân hàng của họ phải có các biện pháp bảo mật hiệu quả hơn khi một thiết bị mới tiến hành truy cập vào tài khoản ngân hàng của họ và 37% cho biết yêu cầu tương tự đối với các giao dịch trực tuyến có giá trị lớn đang được thực hiện. Thêm nữa, 35% người tiêu dùng muốn có các biện pháp bảo mật rõ ràng hơn khi hoàn tất giao dịch trực tuyến đầu tiên của họ với một nhà bán lẻ mới và khi cập nhật thông tin cá nhân trong tài khoản ngân hàng của họ.

(PYMNTS)