TextBody
Mốc phát triển

Mốc phát triển

1999

Thành lập MK Technology

Được thành lập tại Hà Nội, Việt Nam, MK Technology là công ty tiền thân của MK Group, đồng thời cũng đơn vị đặt nền móng cho ngành công nghiệp thẻ Việt Nam, tiên phong trong việc nghiên cứu phát triển và góp phần thúc đẩy ngành Thẻ Việt Nam phát triển vững mạnh.

2003

Thành lập MK Smart

Thành viên thứ nhất của MK Group - Công ty Cổ phần Thông minh MK (MK Smart) được thành lập với nhiệm vụ tập trung sản xuất và cung cấp các sản phẩm thẻ nhựa - thẻ thông minh và Biểu mẫu vi tính liên tục cho thị trường trong nước và quốc tế.

2004

Khánh thành Nhà máy sản xuất Thẻ MK Smart thứ nhất

MK Smart khánh thành nhà máy sản xuất thẻ đầu tiên tại Khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Được đầu tư bài bản, đồng bộ với cơ sở hạ tầng tân tiến cũng các dây chuyên thiết bị của Mỹ, Đức, Nhật Bản... MK Smart dần chinh phục thị trường bằng các sản phẩm Thẻ và biểu mẫu vi tính liên tục chất lượng đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của các khách hàng đối tác thuộc khối tài chính ngân hàng, chính phủ, viễn thông, doanh nghiệp, bán lẻ, y tế, giáo dục và vận tải.

2005

Thành lập Trung tâm R&D thứ nhất

Với nỗ lực không ngừng đổi mới để cung cấp cho thị trường những sản phẩm giải pháp chất lượng và có giá trị sử dụng cao, MK Group đã thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển MK tại Hà Nội, tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng giá trị gia tăng cho thẻ thông minh, các giải pháp xác thực định danh và bảo mật số. Đây chính là nền tảng cho sự ra đời của Hệ sinh thái thẻ thông minh MK.

2007

Thành lập Công ty VinaPay

Vào thời điểm mới ra đời vào năm 2007, công ty Cổ phần Thanh toán VinPay - thành viên thứ hai của MK Group chuyên nghiên cứu và cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử như kiosk nạp tiền tự đồng, thanh toán trực tuyến... được coi là môt trong những công ty tiên phong đón đầu xu hướng thương mại điện tử Việt Nam lúc bấy giờ. 

2008

Khành thành Nhà máy sản xuất Thẻ thứ hai

MK Smart khánh thành Nhà máy sản xuất thẻ thứ hai tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn Hi-tek park tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong năm này, Trung tâm R&D thứ hai của MK Group cũng được thành lập nhằm phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của MK tại khu vực phía Nam.

2010

Đạt chứng chỉ của tổ chức Thẻ VISA - MasterCard và Hiệp hội thông tin di động thế giới GSMA

MK Smart khẳng định vị thế Công ty thẻ hàng đầu Việt Nam ngành sản xuất thẻ tài chính - ngân hàng khi công ty đạt được hai chứng chỉ sản xuất thẻ tài chính quan trọng đến từ tổ chức thẻ VISA và tổ chức thẻ MasterCard.

Đồng thời, MK Smart cũng đạt được chứng nhận S.A.S của Hiệp hội Thông tin di động thế giới GSMA. Đây được đánh giá một trong những chứng chỉ khó đạt được nhất dành cho các nhà sản xuất thẻ trên thế giới.

2013

Trở thành Doanh nghiệp Công nghệ cao Việt Nam

MK Smart tự hào là doanh nghiệp công nghệ Việt đầu tiên đạt được Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Công nghệ cao do Bộ Khoa học và Công nghệ cập. Việc trở thành Doanh nghiệp công nghệ cao vào đúng dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập công ty đã trở thành cột mốc đầy ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng và phát triển vượt bậc của MK Smart. 

2014

Dai Nippon Priting (DNP) trở thành cổ đông MK Smart

Ngày 23/05/2014, Dai Nippon Printing (DNP), công ty chuyên cung cấp các giải pháp in ấn và thẻ thông minh hàng đầu tại Nhật Bản trở thành cổ đông của MK Smart. Hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau trong các dự án thẻ thông minh thuộc lĩnh vực vận tải công cộng như thẻ xe bus, tàu điện ngầm, các dự án chính phủ cả trong và ngoài nước. Việc hợp tác này đã khẳng định vị thế dẫn đầu về chất lượng và công nghệ của MK Smart tại Việt Nam, giúp MK Group tiếp cận sâu hơn tới những thị trường khó tính như Nhật Bản và nhiều quốc gia khác

2016

Đạt chứng chỉ của tổ chức Thẻ JCB (Nhật Bản)

MK Smart trở thành doanh nghiệp Thẻ đầu tiên của Việt Nam được công ty TNHH JCB International (JCBI) cấp phép sản xuất thẻ tài chính mang thương hiệu JCB. Chứng chỉ mới này giúp khẳng đinh vị thế đối tác hàng đầu Việt Nam và thế giới của MK Smart trong lĩnh vực sản xuất thẻ tài chính - ngân hàng.

Cũng trong năm 2016, MK Group trở thành thành viên của FIDO Alliance và OATH trong lĩnh vực xác thực bảo mật.

2017

Đạt chứng chỉ của tổ chức Thẻ UPI (Trung Quốc)

MK Smart tiếp tục trở thành công ty thẻ đầu tiên của Việt Nam được tổ chức Union Pay International (UPI) cấp phép sản xuất và cá thể hóa thẻ tài chính mang thương hiệu UPI. MK Smart trở thành một trong số ít công ty sản xuất thẻ trên thế giới nắm trong tay các chứng chỉ sản xuất thẻ của VISA, MasterCard, JCB và UPI.

2018

MK Group trở thành đối tác chiến lược của Alterosa, Brazil

MK Group sở hữu 20% cổ phần của Công ty sản xuất thẻ thông minh Alterosa, Brazil, mở ra sự hợp tác chiến lược giữa hai bên trong việc tận dụng chuyên môn của MK trong sản xuất - cá thể hóa thẻ thông minh và phát triển phần mềm cùng năng lực sản xuất và sự am hiểu thị trường Châu Mỹ La-tinh của Alterosa. 

Cũng trong năm 2018, thiết bị xác thực khóa bảo mật FIDO® KeyPass S1 của MK Group đạt chứng nhận FIDO U2F (hiện hỗ trợ FIDO2) của tổ chức FIDO Alliance.

2019

Đạt chứng chỉ phát hành Chip Lotus và thẻ theo chuẩn VCCS

MK Group đạt chứng chỉ phát hành Chip Lotus với hệ điều hành riêng của MK Group. Đồng thời vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của NAPAS, MK Smart đạt chứng chỉ sản xuất thẻ chip theo chuẩn nội địa VCCS.

Năm 2019 cũng chính là cốt mốc Kỷ niệm 20 năm thành lập MK Group trong chặng đường phát triển của mình.

2020

Thành lập MK Vision

MK Vision là thành viên thứ 4 của MK Group cùng với các công ty MK Smart - Vinpay - MK Americas. MK Vision tập trung nghiên cứu và cung cấp các thiết bị sản phẩm Camera thông minh ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) phục vụ cho an ninh quốc phòng và dân sinh.

Cũng trong năm nay, MK Hi-tek, thành viên thứ 5 của MK Group cũng được thành lập với trọng tâm là nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm giải pháp công nghệ cao "Make-in'Vietnam" với tính ứng dụng cao, mang lại những giá trị thiết thực cho đời sống kinh tế xã hội.

2021

Vinh dự được tham gia Dự án Căn cước công dân gắn chip Việt Nam

Ngày 23/01/2021, MK được lựa chọn trở thành nhà thầu thực hiện gói thầu "Cung cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chip" cho Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an. MK Group vinh dự và tự hào khi được tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng này. Đồng thời đây cũng là sự ghi nhận và minh chứng cho năng lực của tập thể MK Group trong chặng đường 22 năm không ngừng nỗ lực phấn đấu và phát triển.

Cũng trong năm này, MK Group đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ.