TextBody
Tin tức - Sự kiện

LIÊN MINH MK THAM DỰ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VIỆT NAM 2023

23/10/2023

Từ ngày 28/10/2023 tới 01/11/2023, một số thành viên của Liên minh MK sẽ tham gia Triển lãm Quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Vietnam International Innovation Expo 2023) diễn ra tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, khu CNC Láng - Hòa Lạc. Trong khuôn khổ sự kiện, Liên minh MK sẽ có một khu vực trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, thiết bị và giải pháp công nghệ cao với các ứng dụng thực tiễn - góp phần mang lại một cuộc sống văn minh, tiện lợi và an toàn cho người dân. 

 

Các thành viên của Liên minh MK tham gia sự kiện lần này gồm có:  Tập đoàn MK, Công ty Cổ phần Thông Minh MK (MK Smart), Công ty cổ phần MK Vision -  thành viên của Tập đoàn MK, Công ty Cổ phần Pavana Technologies (Pavana), Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh SCS (SCS), Công ty Cổ phần Công nghệ VISSOFT (VISSOFT), Công ty Cổ phần Công nghệ Cao và Dịch vụ phần mềm FaceNet (FaceNet).

 

Với thế mạnh nổi trội trong các lĩnh vực sản xuất, cơ khí chính xác, thẻ thông minh, giải pháp xác thực bảo mật, các giải pháp Internet an toàn, mạng lưới Camera an ninh an toàn, cũng như nhiều giải pháp đa dạng liên quan tới  liên quan tới IoT, AI và Blockchain,... các thành viên sẽ cùng nhau trưng bày và giới thiệu một số sản phẩm giải pháp tiêu biểu gồm:

  • Các sản phẩm thẻ - thẻ thông minh ứng dụng trong các lĩnh vực chính phủ, tài chính ngân hàng và tổ chức doanh nghiệp;
  • Các thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam gồm: đầu đọc e-ID và sinh trắc học sử dụng thẻ CCCD gắn chip;
  • Các thiết bị Camera an ninh giám sát tích hợp công nghệ AI sử dụng cho hạ tầng, hộ gia đình cũng như các hoạt động chuyên dụng;
  • Các thiết bị xác thực bảo mật gồm: giải pháp xác thực bằng mật khẩu một lần, xác thực nhân tố thứ hai theo chuẩn FIDO, giải pháp Internet an toàn cho gia đình và trường học; các thiết bị truyền dữ liệu…;
  • Phần demo các thiết bị đầu đọc thẻ M1, M6 và T1 MK e-ID giúp xác minh và định danh sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip; Card on Demand (sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh của MK kết hợp với máy in để bàn của Entrust).


Với chủ đề “Thúc đẩy mạnh mẽ hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo Việt Nam”, Vietnam International Innovation Expo 2023 được coi là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của NIC trên hành trình vươn mình thành Trung tâm đổi mới sáng tạo tầm cỡ khu vực và quốc tế, góp phần thúc đẩy chuyển đổi tương lai kinh tế Việt Nam. Vietnam International Innovation Expo 2023 là nơi để chia sẻ kiến thức về những xu hướng cập nhật của thị trường với các chuyên đề hội thảo hấp dẫn giúp kết nối với các chủ thể trong hệ sinh thái. Khách tham dự Vietnam International Innovation Expo 2023 có thể trực tiếp trải nghiệm tương tác với những công nghệ mới nhất tại khu vực triển lãm của sự kiện ở các lĩnh vực Nhà máy thông minh, Thành phố Thông minh, Công nghệ Hydrogen, Truyền thông số, Công nghệ bán dẫn, Công nghệ y tế, Công nghệ môi trường và An ninh mạng. 

 

Bên cạnh đó, ngoài việc tiếp cận với các sản phẩm, thiết bị và giải pháp công nghệ tối ưu nhất, các vị khách tham dự sẽ được tham gia vào các phiên hội thảo chuyên sâu cũng như các phần chia sẻ kỹ thuật với các chuyên gia đầu ngành, từ đó mở thêm nhiều cơ hội và mạng lưới hợp tác.

 

Thông qua Vietnam International Innovation Expo 2023, Liên minh MK hy vọng sẽ có cơ hội được mang đến những thông tin hữu ích về các ứng dụng công nghệ, thiết bị và giải pháp công nghệ Việt tân tiến thiết thực, đồng thời cũng là dịp để chia sẻ về các xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay trên thế giới nhằm góp phần mang lại một cuộc sống văn minh, tiện lợi và an toàn cho người dân. 

 

---

Về Trung tâm NIC

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập ngày 02/10/2019 với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ.