TextBody
Tin tức - Sự kiện

MK Group đồng hành cùng Cuộc thi "Dữ liệu với cuộc sống - Data4Life"

20/09/2023

Với mong muốn tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp/sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực từ các tài năng trẻ nhằm phục vụ phục vụ xây dựng Chính phủ số, Xã hội số và Kinh tế số, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an và Đại học Bách khoa Hà Nội đã phối hợp tổ chức cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống - Data4life.

Cuộc thi dành cho các công dân Việt Nam đang sinh sống ở trong nước hoặc nước ngoài; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Thông qua các đề tài được ban tổ chức đưa ra nhằm tìm hướng để giải quyết nhiều vấn đề xã hội như: phát hiện hành vi lừa đảo, gian lận nhân thân, đánh giá khả tín khách hàng vay phục vụ cho vay an sinh xã hội...Digital Data for Life 2023 được thực hiện với mong muốn thu hút nguồn lực từ cộng đồng tài năng trẻ đồng hành cùng Bộ Công an và Chính phủ để phát huy tính sáng tạo, hình thành những ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực. Các giải pháp xoay quanh ba trụ cột là chính phủ số - giải pháp thúc đẩy dịch vụ công hiệu quả, xã hội số - thúc đẩy dịch vụ an sinh xã hội, và kinh tế số - thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Công ty cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) -  chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẻ thông minh và xác thực bảo mật tại Việt Nam,với vai trò là Đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, cũng sẽ tham gia đóng góp, tư vấn và chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn trong hơn 24 năm xây dựng và phát triển của mình tới các thí sinh, từ đó giúp các thí sinh/đội thi có thêm các thông tin tham khảo hữu ích và hiệu quả, góp phần tạo nên những sản phẩm – giải pháp chất lượng và đáp ứng kỳ vọng của cuộc thi.

Tổng giải thưởng dự kiến là 370 triệu đồng, trong đó giải Nhất và giải Nhì lần lượt là 200 triệu và 100 triệu đồng. Theo Đại tá Vũ Văn Tấn, các ý tưởng, sản phẩm có tính thực tiễn cao sẽ được ươm tạo thành sản phẩm hoàn thiện, hình thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (startup/spinoff).

----- ----- ----- ----- -----

Để tìm hiểu và đăng ký tham dự cuộc thi, các thí sinh/đội thi truy cập liên kết:

https://vnexpress.net/so-hoa/data4life