TextBody
Tin tức - Sự kiện

MK Group giới thiệu các thiết bị và giải pháp xác thực bảo mật tại FIDO APAC Summit 2023

28/08/2023

Hội nghị FIDO Châu Á - Thái Bình Dương 2023 với chủ đề “Kết nối khu vực vì tương lai số an toàn với xác thực mạnh không mật khẩu” do FIDO Alliance phối hợp cùng Bộ Thông Tin và Truyền thông tổ chức diễn ra trong 3 ngày từ 28 - 30/08/2023. Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của phương pháp xác thực an toàn, chống tấn công phishing lừa đảo, đặc biệt là tập trung vào công nghệ xác thực không mật khẩu theo tiêu chuẩn FIDO và Passkeys.

Trong khuôn khổ hội nghị, tập đoàn MK (MK Group) với tư cách Nhà tài trợ Bạc của sự kiện sẽ có một khu vực trưng bày giới thiệu các thiết bị xác thực nhân tố thứ hai theo chuẩn FIDO Alliance, các thiết bị đầu đọc e-ID và sinh trắc học sử dụng thẻ CCCD gắn chip - tuân theo chuẩn FIDO U2F và FIDO, cùng nhiều thiết bị giải pháp xác thực bảo mật tiêu biểu khác như giải pháp OTP dựa trên thời gian thực (OATH), C/R (OCRA), Risk engine và Thẻ/Token PKI.

Đặc biệt là sản phẩm mới thẻ thông minh tích hợp công nghệ Match-on-Card (MoC) sử dụng  và chuẩn FIDO. Thẻ thông minh tích hợp MoC và chuẩn FIDO sử dụng xác minh sinh trắc học vân tay sống của chủ thẻ đối sánh với dữ liệu sinh trắc học được lưu trữ trên chip của thẻ (hoạt động hoàn toàn độc lập và offline). Sau khi xác minh chính xác chủ thẻ bằng sinh trắc học mới kích hoạt chức năng xác thực FIDO dành cho các tài khoản trực tuyến thông quá tiếp xúc NFC trên điện thoại di động, hoặc có thể thông qua các loại đầu đọc NFC thông thường để xác minh nếu dùng trên máy tính hay laptop.

 

Với các thiết bị và giải pháp xác thực bảo mật được trưng bày và demo tại sự kiện FIDO APAC Summit 2023, MK Group cùng các công ty thành viên kỳ vọng sẽ góp phần cung cấp những phương thức hiệu quả trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công tiêu chuẩn FIDO cho Xác thực mạnh an toàn. 

 

 

Hội nghị FIDO Châu Á Thái Bình Dương 2023 sẽ diễn ra tại Vinpearl Nha Trang với lịch trình như sau:

  • Thứ Hai 28/08/2023: Hoạt động giao lưu kết nối, giải đấu Golf và tiệc tối khai mạc.
  • Thứ Ba 29/08/2023: Các phiên hội thảo, chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ bởi chuyên gia, triển lãm công nghệ, tiệc tối và các hoạt động giao lưu kết nối.
  • Thứ Tư 30/08/2023: Các phiên hội thảo, chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ bởi chuyên gia, triển lãm công nghệ, đêm Gala và lễ trao giải. 

Chi tiết chương trình sẽ được cập nhật liên tục tại đây

 

Tại Hội nghị FIDO Châu Á - Thái Bình Dương 2023, sẽ có một số bài trình bày đến từ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngành, các chuyên gia và nhiều tổ chức hàng đầu lĩnh vực Bảo mật tiêu biểu như:

  • Camera an ninh ứng dụng FDO được thương mại hoá đầu tiên trên thế giới - Ông Trần Minh Cường, Giám đốc Công nghệ và Đồng sáng lập, Pavana
  • Định danh điện tử di động (Mobile eID) và Xác thực không mật khẩu chuẩn FIDO - Ông Hyung Chul Jung, Trưởng phòng Kỹ thuật An ninh, Samsung Electronics
  • Định danh trong thương mại số - Ông Gautam Pande, Phó Chủ tịch giải pháp định danh, Mastercard (Châu Á - Thái Bình Dương)
  • Nâng cấp bảo mật và trải nghiệm người dùng định danh điện tử, 'd-account' tại NTT DOCOMO - Ông Masao Kubo, Trưởng phòng Phát triển Sản phẩm, Smart Life Business Company, NTT DOCOMO
  • Nâng tầm giá trị dịch vụ và sản phẩm với chứng nhận FIDO - Ông Jaebeom Kim, Chuyên gia nghiên cứu, TTA (Hiệp hội Công nghệ Viễn thông)
  • Triển khai và sử dụng FIDO2 trên nền tảng FinTech - VNPAY - Ông Phan Anh Thắng, Trưởng bộ phận chuyển đổi xác thực mạnh không mật khẩu, VNPAY

Tham gia Hội nghị FIDO Châu Á - Thái Bình Dương 2023, ngoài việc tiếp cận với các giải pháp xác thực mới nhất và thông tin chính sách đáng chú ý, các đại biểu tham dự sẽ được tham gia các phần thảo luận chuyên sâu cũng như các phần tư vấn kỹ thuật chi tiết với các chuyên gia đầu ngành và đặc biệt là các cơ hội mở rộng mạng lưới hợp tác.