TextHead
TextBody
Tin tức - Sự kiện

MK Group hưởng ứng hoạt động Kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam

12/09/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam (21.9.1973 – 21.09.2023), với sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên, sự ủng hộ của các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Hưng Yên và các doanh nghiệp Việt Nam có mối liên kết với Nhật Bản, vào ngày 27/9/2023 sẽ diễn ra buổi biểu diễn đặc biệt của vở Opera "Công nữ Anio" tại tỉnh Hưng Yên.

 

Với mục đích hưởng ứng hoạt động kỷ niệm hết sức ý nghĩa này, công ty cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) cùng công ty CNCTech – thành viên của Liên minh các doanh nghiệp công nghệ Việt của MK Group là nhà tài trợ Vàng cho chương trình.

Vở opera này, lấy mô típ từ câu chuyện có thật trong lịch sử giao lưu và hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản có từ thời xa xưa, mô tả mối quan hệ kính trọng lẫn nhau giữa hai quốc gia đã có từ thời đại này, với mục đích lưu truyền câu chuyện đến thế hệ mai sau như một minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.

 

Đến hiện tại, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục... tạo nhiều dấu ấn trong 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

 

Tại MK Group, dấu ấn tốt đẹp này được đánh dấu bằng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa công ty cổ phần Thông minh MK (MK Smart) – thành viên của MK Group và Công ty Dai Nippon Printing (DNP) - chuyên cung cấp các giải pháp in ấn và thẻ thông minh hàng đầu tại Nhật Bản. Năm 2014, DNP trở thành cổ đông của MK Smart và trong năm 2024 hai bên sẽ kỷ niệm 10 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lước giữa hai công ty.

 

Kể từ đó đến này, hai bên đã có có nhiều hợp tác chặt chẽ với nhau trong các dự án thẻ thông minh thuộc nhiều lĩnh vực như bán lẻ, vận tải công cộng với thẻ xe bus, tàu điện ngầm, các dự án chính phủ cả trong và ngoài nước. Việc hợp tác này đã một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu về chất lượng và công nghệ của MK Group khi tiếp cận sâu hơn tới những thị trường với những tiêu chuẩn khắt như Nhật Bản. Bên cạnh những hợp tác trong sản xuất kinh doanh, hai bên cũng không ngừng cùng nhau hỗ trợ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua những chương tình đào tạo chuyên môn và kỹ năng cho các Mkers tại Nhật Bản, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc vận hành quản lý sản xuất cũng như tạo ra một môi trường và xây dựng các quy trình làm việc chuyên nghiệp – hiệu quả.

 

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong đó có MK Smart và DNP, các bên cùng kỳ vọng sẽ góp phần làm bền chặt hơn tình hữu nghị Việt - Nhật, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục được mở rộng và phát triển bền vững.