TextBody
Tin tức - Sự kiện

Sự kiện giới thiệu “CÁC XU HƯỚNG THANH TOÁN MỚI VÀ GIẢI PHÁP BẢO MẬT GIAO DỊCH SỬ DỤNG THẺ CCCD GẮN CHIP” được tổ chức thành công

24/08/2023

Trong hai ngày 22/08/2023 tại khách sạn Melia, Hà Nội và 24/08/2023 tại khách sạn Le Méridien Saigon, Công ty Cổ phần Thông Minh MK (MK Smart) và đối tác Infineon (Đức) đã tổ chức thành sự kiện “Các xu hướng thanh toán mới và giải pháp bảo mật giao dịch sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip” - Payment in motion and secure solutions with national chip-based ID cards.

Thông qua sự kiện, MK Smart và Infineon đã có cơ hội được giới thiệu về các xu hướng thanh toán mới trong bức tranh toàn cầu và tại Việt Nam, các giải pháp giúp ngân hàng có thêm những bước tiến mới trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng và các phương thức giúp gia tăng bảo mật giao dịch trong nền kinh tế số.

Tại sự kiện, bà Phan Thị Quỳnh Hoa – Giám đốc MK Group đã có những chia sẻ về mục đích tổ chức sự kiện, vai trò của việc hoàn thiện và triển khai hiệu quả các hình thức thanh toán mới giúp gia tăng bảo mật - an toàn - thuận tiện trong giao dịch và định danh khách hàng.

Trong bài phát biểu khai mạc sự kiện, bà Hoa đã bày tỏ ghi nhận của MK Group tới sự hợp tác hỗ trợ của Infineon dành cho MK trong suốt thời gian qua, đặc biệt là cả hai đã cùng nhau sát cánh vượt qua cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip toàn cầu. Bên cạnh đấy là sự trân trọng của MK Group và các công ty thành viên dành cho sự tin tưởng của các tổ chức ngân hàng khi lựa chọn MK trở thành đối tác tin cậy về các chương trình thẻ và xác thực bảo mật.

Tiếp sau đó, ông Ng Meng Hui - Giám đốc cấp cao Quản lý Marketing Ứng dụng khu vực Infineon, bà Miriam Dashner - Quản lý sản phẩm Infineon, ông Ngô Việt Khôi – Cố vấn bảo mật MK Group và bà Nguyễn Ngọc Duyên – Phó phòng kinh doanh MK Smart đã có những bài trình bày hết sức hữu ích và thú vị, giới thiệu các trải nghiệm thanh toán hoàn toàn khác biệt cho thị trường Việt Nam cùng như lời giải cho việc triển khai các giải pháp này tại thị trường nội địa gồm: Giải pháp thanh toán không tiếp xúc bằng thiết bị đeo và Giải pháp phát cá thể hóa thẻ thanh toán bằng hình ảnh tùy chọn của chủ thẻ Card on Demand.

Song hành với việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới cho người dùng, một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đó chính là việc bảo mật giao dịch, trong đó việc xác minh và định danh đúng chủ thẻ/chủ tài khoản/thông tin công dân là điều kiện tiên quyết để có một giao dịch an toàn.

Hiện tại, giải pháp MK e-ID của MK Group  đang được một số tổ chức tài chính ngân hàng triển khai thí điểm và nhận được những phản hồi tích cực trong việc tăng cường tính hiệu quả của hoạt động xác minh định danh dúng chủ thẻ/chủ tài khoản, giúp rút ngắn các quy trình thực hiện thủ tục xác minh, không chỉ nâng cao trải nghiệm cho người dùng mà còn góp phần giúp các tổ chức tài chính ngân hàng thực hiện hiệu quả việc ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phù hợp với yêu cầu thực tế, đặc thù, đặc điểm trong lĩnh vực ngân hàng – theo đúng định hướng Ngân hàng Nhà nước đã đề ra.
 

Đối với các giải pháp thanh toán sáng tạo lần đầu được MK Smart giới thiệu tại sự kiện gồm Giải pháp phát hành thiết bị đeo tích hợp thanh toán không tiếp xúc và Giải pháp phát hành thẻ theo yêu cầu Card on Demand đã chia sẻ những ý tưởng độc đáo và khác biệt cho các chương trình thẻ của nhà phát hành trong hành trình “Cá nhân hóa người dùng”.

Vượt ra ngoài những quy chuẩn của hoạt động thanh toán không tiền mặt, phương thức thanh toán mới được MK Smart giới thiệu tại sự kiện giờ đây mang đậm dấu ấn cá nhân của chủ thẻ, đề cao tính “độc bản” của sản phẩm và người dùng.

Giải pháp phát hành thẻ theo yêu cầu Card on Demand cho phép người dùng có thể tùy chọn các hình ảnh cá nhân theo sở thích, khoảnh khắc kỷ niệm đặc biệt, phong cảnh... hoặc lựa chọn các hình ảnh sẵn có trong thư viện của nhà phát hành để in lên chiếc thẻ của mình. Đồng thời, tại nhà máy sản xuất thẻ của mình, MK Smart cũng đã triển khai các hệ thống và công nghệ in chuyên dụng đặc biệt giúp đảm bảo những chiếc thẻ được phát hành dưới dạng Card on Demand sẽ thể hiện được hình ảnh chân thực, sắc nét và lâu bền.

Cùng với giải pháp Card on Demand, giải pháp phát hành thiết bị đeo tích hợp hanh toán không tiếp xúc của MK Smart và Infineon cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng – đối tác. Mặc dù trên thế giới những phương thức thanh toán sáng tạo này được phổ biến rộng rãi và được thị trường đón nhận tư vài năm trước, tuy nhiên người tiêu dùng Việt Nam chưa có cơ hội được trải nghiệm các loại hình giao dịch thú vị này.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng và triển khai nhiều chương trình thẻ, MK Smart đánh giá được những tiềm năng và cơ hội dành cho các tổ chức phát hành thẻ trong việc triển khai các giải pháp này, từ đó góp phần giúp các ngân hàng gia tăng sự nhận diện thương hiệu trong các hoạt động giao dịch của khách hàng, giúp hoạt động chi tiêu mua sắm nên thú vị hơn.

Cùng với đó, không thể không nhắc đến những nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo Tập đoàn cũng như đội ngũ chuyên gia công nghệ, các kỹ sư của MK trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu phát triển, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải tiến công nghệ để mang lại những sản phẩm giải pháp tốt nhất phục vụ cho thị trường, thực hiện cam kết đồng hành các tổ chức  ngân hàng để chuyển đổi số thành công.

Trong thời gian tới, MK Smart và đối tác Infineon hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin yêu của các khách hàng, có cơ hội được chia sẻ thêm những thông tin hữu ích về các xu hướng thanh toán, xác thực bảo mật tại Việt Nam và trên thế giới, từ đó giúp ngân hàng có thêm những bước tiến mới trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng và các phương thức giúp gia tăng bảo mật giao dịch trong nền kinh tế số.