TextHead
TextBody

MK GROUP - ENTRUST TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO CHO NGÂN HÀNG SỐ

12/09/2022

Hội thảo “Trải nghiệm liền mạch giữa phát hành thẻ vật lý và thẻ số hóa - Nâng cao lợi thế của Ngân hàng số” (Seamless Physical and Digital Instant Card Issuance - Increase the advantage of Digital banking), do MK Group và Đối tác Entrust (Mỹ) đồng tổ chức, đã diễn ra thành công trong 2 ngày 7/9 tại Hilton Hanoi Opera và 9/9 tại Rex Saigon Hotel. Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh ngành ngân hàng Việt Nam nói riêng và các ngân hàng trên thế giới nói chung đã và đang tiến những bước mạnh mẽ trong công cuộc chuyển đổi số.

Tại Hội thảo, cùng với vị khách mời đặc biệt của chương trình: bà Winnie Wong – Giám đốc quốc gia của MasterCard tại Việt Nam, Cambodia và Lào, các chuyên gia cấp cao của MasterCard, MK Group và Entrust đã thảo luận về xu hướng trải nghiệm mới trong lĩnh vực ngân hàng, trải nghiệm liền mạch giữa phát hành thẻ ngay lập tức và số hóa thẻ cho ngân hàng số, phát hành thẻ số hóa ngay lập tức với các loại ví điện tử như Apple Pay, Google Pay.

Giải pháp Thẻ số hóa (Digital Card Solution) của Entrust đã tham gia chương trình Mastercard Engage với tư cách là Digital First - Đối tác số tiên phong của MasterCard - nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển sang ví điện tử. Thông qua nền tảng của Mastercard Engage, hơn 100 đối tác đã giúp khách hàng kích hoạt hơn 250 triệu thẻ với dịch vụ thẻ số hóa Mastercard một cách nhanh chóng và dễ dàng. Giải pháp Digital Card của Entrust cho phép khách hàng thực hiện eKYC (xác thực tài khoản điện tử), chuyển thẻ vào ví điện tử và quản lý, bảo vệ thông tin thẻ/tài khoản của khách hàng.

Thực tế hiện nay các ngân hàng Việt Nam đã và đang chuyển mình mạnh mẽ từ việc cung cấp các sản phẩm - dịch vụ truyền thống tại chi nhánh sang cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng số hóa và ưu tiên những dự án/giải pháp số hóa, đồng thời ác ngân hàng Việt cũng tích cực ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm số hóa và đơn giản hóa quy trình phục vụ khách hàng, đồng thời đảm bảo nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tại hội thảo, các chuyên gia của hai bên đã trực tiếp chia sẻ và trao đổi với các Khách hàng - Đối tác của MK Group về nhiều vấn đề liên quan tới tương lai của ngành công nghiệp thanh toán thế giới, xu hướng trải nghiệm người dùng liền mạch cho cả người dùng cuối và các tổ chức tài chính ngân hàng… Đặc biệt, những khách mời đến dự Hội thảo đã rất quân tâm tới các giải pháp eID, DCS, IFI và eKYC khách hàng trong hành trình trải nghiệm số, cũng như đề nghị tổ chức thêm những buổi họp giới thiệu về giải pháp và cách thức kết nối kỹ thuật.

Với xu hướng lấy khách hàng làm trung tâm, MK Group đã không nghiên cứu phát triển và cải tiến để mang tới một Hệ sinh thái toàn diện cho ngân hàng số từ khâu đăng ký mở tài khoản bằng CCCD gắn chip, khâu phát hành cá thể hóa thẻ vật lý và thẻ số hóa, phương thức xác thực bảo mật giao dịch bằng OPT/sinh trắc học, phương thức định danh người dùng cho tới khâu bảo vệ dữ liệu người dùng, từ đó mang lại một trải nghiệm liền mạch – trong suốt cho người dùng và các tổ chức phát hành thẻ.

Theo phản hồi của các khách hàng tham dự hội thảo, bộ đôi giải pháp phát hành ngay lập thẻ vật lý kết hợp với giải pháp số hóa thẻ được MK và Entrust giới thiệu trong hội thảo ngày hôm nay có thể coi là một giải pháp phát hành thẻ đồng bộ - liền mạch. Các thế mạnh mà hai giải pháp đồng thời mang lại sẽ giúp ngân hàng mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng trên ứng dụng ngân hàng số (ngân hàng di động), gồm Click-to-Pay, cho phép sử dụng các dịch vụ thanh toán ví điện tử như Google Pay, Apple Pay,… , quản lý token và quản lý thẻ... từ đó đem lại giá trị gia tăng cho chính ứng dụng của ngân hàng.

Với hơn 20 năm gắn bó và hợp tác, MK Group - công ty tiên phong trong ngành công nghiệp thẻ Việt Nam - đã cùng Đối tác Entrust chia sẻ kinh nghiệm và sự am hiểu sâu rộng về thị trường trong nước và thế giới, giới thiệu và cung cấp các giải pháp góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh cho các ngân hàng số.