TextBody
Tin tức - Sự kiện

Lễ khánh thành cụm Nhà máy MK Vision và MK Hi-tek

07/11/2023

Sự kiện khánh thành tổ hợp nhà máy MK Vision – MK Hi-tek là một bước tiến quan trọng nằm trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn. Nhà máy của MK Vision sẽ trở thành một trong ba trụ cột của MK Group trong mạng lưới các công ty công nghệ của mình, đồng thời tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái an ninh bảo mật Make in Vietnam. 

Khởi công vào tháng 7 năm 2022, tổ hợp nhà máy MK Vision và MK Hi-tek được xây dựng trên khu đất có diện tích 1.5ha tại Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, một KCN kiểu mẫu của tỉnh Vĩnh Phúc về chất lượng hạ tầng, môi trường và thu hút nhà đầu tư. Điều này cũng là minh chứng cho môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc luôn nhận được sự quan tâm từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các sở, ngành, chú trọng cải thiện nhằm xúc tiến, tạo ra môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển, trong đó có MK Vision và MK Hi-tek.

Hai nhà máy được đầu tư hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại; trong đó nhà máy MK Vision sẽ tập trung sản xuất các thiết bị camera thông minh ứng dụng phân tích biên phục vụ nhu cầu an ninh và giám sát, nhà máy MK Hi-Tek sẽ tập trung sản xuất các thiết bị đầu đọc e-ID và sinh trắc học, các thiết bị xác thực bảo mật mạnh, các thiết bị hạ tầng mạng MK Network.  

Tổ hợp nhà máy MK Vision và MK Hi-tek được trang bị các máy móc sản xuất thiết bị điện tử đến từ các thương hiệu hàng đầu của Mỹ, châu Âu và Nhật Bản…, cùng với đó là dây chuyền lắp ráp được thiết kế bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất điện tử tại Việt Nam với tổng công suất lên tới 4 triệu thiết bị/năm. Các lãnh đạo tập đoàn MK cũng rất chú trọng việc đầu tư các phần mềm quản lý sản xuất và chất lượng. Toàn bộ quá trình sản xuất được giám sát 24/7 và liên tục tối ưu hoá bằng bộ phần mềm quản lý chuyên dụng. Các giai đoạn sản xuất được dự báo và điều chỉnh một cách chính xác, giúp duy trì sự ổn định trong năng suất và chất lượng sản phẩm, nhờ đó nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến điểm nhấn của nhà máy chính là cảnh quan khuôn viên với vườn cây, ao cá và khu nhà mái ngói lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà gian truyền thống của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Phong cách kiến trúc tại đây thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đây cũng chính là những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc mà đội ngũ lãnh đạo tại MK muốn lưu giữ lại tại các nhà máy do MK đầu tư xây dựng trong nước và quốc tế.

Ban Giám đốc Tập đoàn MK cắt băng Khánh thành tổ hợp Nhà máy công nghệ cao MK Vision và MK Hi-tek

Với sự kiện khánh thành hai nhà máy mới của MK Vision và MK Hi-tek, MK Group đã khẳng định việc làm chủ chuỗi giá trị Make in Vietnam, từ khâu lên ý tưởng thiết kế sản phẩm, xây dựng chuỗi cung ứng, tối ưu hóa sản xuất đến kiểm soát chất lượng và cung cấp ra thị trường các sản phẩm công nghệ cao nói chung. 

Đồng thời, sự kiện này còn tạo đà cho MK mở rộng lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm cho ngành công nghiệp an ninh quốc phòng do MK Aerospace triển khai, bao gồm chế tạo động cơ hành trình cho máy bay và xây dựng các thiết bị camera vệ tinh ứng dụng cho ngành trắc địa và an ninh quốc phòng.

Theo ông Nguyễn Trọng Khang - Chủ tịch Hội đồng quản trị của MK Group: “Lễ khánh thành nhà máy MK Vision và nhà máy MK Hi-tek là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của MK. Việc làm chủ công nghệ lõi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng cạnh tranh của một doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Điều này đã giúp cho MK có thể tự chủ trong việc phát triển sản phẩm, dịch vụ và không phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài, từ đó đóng góp tích cực giúp cho Việt Nam làm chủ công nghệ và tự cường trong phát triển các ngành công nghiệp - công nghệ cao, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, và góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia. ”

Về MK Hi-tek:  (https://mkhitek.com.vn/)

Công ty Cổ phần Công nghệ cao MK (MK Hi-tek) - thành viên của MK Group, được thành lập vào tháng 7 năm 2020. Với sứ mệnh cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế các sản phẩm công nghệ cao "Make in Vietnam", MK Hi-tek luôn nỗ lực  không ngừng để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị sản phẩm chứa hàm lượng chất xám cao, đạt chuẩn quốc tế với mức chi phí được nội địa hóa nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trong nước cũng như phục vụ thị trường quốc tế.

Về MK Vision: (https://mkvision.com/)

Công ty cổ phần MK Vision được thành lập vào tháng 7 năm 2020 và là thành viên của MK Group. Với việc ứng dụng công nghệ AI vào trong các sản phẩm camera của mình, MK Vision đã khẳng định khả năng làm chủ công nghệ của một công ty trong nước với mục tiêu đưa ra thị trường những giải pháp camera thông minh chất lượng cao phục vụ nhu cầu giám sát và quản lý đặc thù của Việt Nam.